GNL Marketing

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าใครก็ต้องเริ่มหันมาทำการตลาดออนไลน์ เพราะผู้คนในทุกช่วงอายุก็จะมีการเสพสื่อผ่านทางอินเตอร์เน็ตมากกว่า ส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์เจริญเติบโตมากขึ้น เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ หรือสังคมแห่งโซเชียล ผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจทุกขนาดก็ต้องมีการปรับตัวเกิดขึ้น

สำหรับผู้ที่จะเริ่มในการทำการตลาดออนไลน์ อันที่จริงมีหลายแพลตฟอร์มให้เลือก ตามความเหมาะสมของธุรกิจนั้นๆ ซึ่งทุกช่องทางผ่านการใช้งานบนอินเตอร์เน็ตเช่น Facebook, Twitter, Instagram, YouTube , การโฆษณาบนเว็บไซต์ หรือ Google ฯลฯ อีกมากมาย และแน่นอนว่าทั้งหมดที่กล่าวถึง เรามีการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว

จึงไม่แปลกเลยที่การตลาดออนไลน์ในยุคปัจจุบัน จะมีผลต่อธุรกิจอย่างมากตอนนี้ นอกจากเข้าถึงง่ายแล้ว ยังมีหลายช่องทางให้เลือกอีกด้วย ที่สำคัญคือช่วยให้ธุรกิจได้รับการโปรโมทจากแพลตฟอร์มเบื้องต้นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นสรุปได้ว่า การตลาดออนไลน์ คือการส่งเสริมธุรกิจหรือบริษัทในสื่อออนไลน์ โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญคือประชาสัมพันธ์สินค้า หรือบริการในธุรกิจให้กลายเป็นที่รู้จัก และเป็นที่สนใจ เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับการเลือกบริษัทที่เข้ามาดูแล การตลาดออนไลน์ ก็ต้องเลือกที่มั่นใจ ไม่ขายฝัน อย่างที่ GNL เป็นบริษัทเอเจนซี่ ที่ได้รับความไว้วางใจจากธุรกิจที่หลากหลาย ด้วยผลงานและประสิทธิภาพของบริษัท และทีมที่ดูแลมั่นใจได้เลยว่าจะได้คุณภาพและผลลัพธ์ที่ดี เพราะทุกขั้นตอนเราคำนึงถึงความสำเร็จของทุกธุรกิจลูกค้าอยู่เสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

เตรียมพร้อม…ก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงให้มากที่สุด
การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง”

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save