GNL Marketing

วิธียิงโฆษณา FACEBOOK ให้ลูกค้าทักแชท มียอดขายจริง

ทุกวันมีผู้บริโภคมากกว่าหลายล้านคน Search เพื่อค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าเสมอ บน แพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Google ดังนั้นการสร้าง Google Ads ก็จำเป็นมากสำหรับการขายของบนโลกออนไลน์ 

แต่สำหรับวิธียิงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผลนั้น มีส่วนช่วยธุรกิจเราให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน ไม่ว่าการเลือกวัตถุประสงค์ จนถึงการเลือกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งาน Facebook ได้เข้าถึงโพสต์สินค้าของเรามากขึ้น สามารถจดจำแบรนด์ จนเปลี่ยนมาเป็นคำสั่งซื้อได้

เทคนิคการทำโฆษณา Facebook ให้ลูกค้าทักแชท

  • กระตุ้นความสนใจ ด้วยคอนเทนต์ที่น่าดึงดูด 

ธุรกิจมีสินค้าพร้อมขายแล้ว การนำเสนอสินค้านั้นให้มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เป็นจุดสำคัญที่ทำให้สามารถแข่งขันในตลาดออนไลน์ได้ โดยการนำเสนอผ่านทางคอนเทนต์ที่น่าสนใจและดึงดูดสายตา สามารถเปลี่ยนผู้ชมโฆษณาเป็นลูกค้าได้ดี

  • เจาะกลุ่มลูกค้าถูกกลุ่ม 

สำหรับการเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกลุ่ม ต้องศึกษาสินค้าของแบรนด์อย่างละเอียดก่อน จึงสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพได้ ดังนั้นการนำส่งโฆษณาให้ลูกค้าที่มีความสนใจ และพฤติกรรม เกิดผลลัพธ์ตามเป้าหมายได้ดีที่สุด สามารถเจอลูกค้าที่สนใจได้จริง ปิดการขายได้ไว

  • เลือกรูปแบบการนำเสนอโฆษณา ตามกลุ่มลูกค้า กระชับ เข้าใจง่าย 

รูปแบบการนำเสนอมีผลอย่างมากในการนำเสนอสินค้าของแบรนด์ เนื่องจากการนำเสนอสินค้าตามความเหมาะสม ตรงตามกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ ภาพสไลด์ ภาพเดี่ยว หรืออัลบั้ม สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่มีความสนใจได้ และกระตุ้นให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมกับโฆษณา ดังนั้นการเปิดช่องทางความสำเร็จจากการเลือกรูปแบบโฆษณาที่นำเสนอ สามารถหาลูกค้าใหม่ได้มาก สร้างการซื้อซ้ำได้ดีกว่า

  • เก็บสถิติ และติดตามผล เพื่อนำไปสานต่อแคมเปญต่อไปให้ดีกว่าเดิม 

ทุกกลยุทธ์ที่กล่าวมา ย่อมต้องมีการบันทึกผลเพื่อศึกษาต่อ นำไปสานต่อแคมเปญต่อไปให้ดีกว่าเดิม ทำให้เห็นภาพรวมของผลลัพธ์ และงบประมาณที่ลงทุนไป ได้ชัดเจน ไม่คลุมเครือ ช่วยให้เราเข้าใจลูกค้า และพฤติกรรมของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น สร้างคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่าเดิม

ดังนั้นการใช้เทคนิคในการทำโฆษณา ให้ได้ผลตามเป้าหมายที่ต้องการ เป็นทักษะที่จำเป็นมากในการทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ในขณะนี้ ให้ธุรกิจของคุณเติบโตผ่านโฆษณา Facebook ได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าธุรกิจมือใหม่ หรือธุรกิจที่ต้องการเพิ่มยอดอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจไหนที่ต้องการแรงสนับสนุนจากทางตะกร้าออนไลน์ เพื่อให้ดำเนินการ ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะความสำเร็จของคุณ คือความสำเร็จของเราเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

เตรียมพร้อม…ก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงให้มากที่สุด
การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง”

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save