GNL Marketing

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

จากสถิติของ DataReportal เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลด้านดิจิทัล พบว่าในต้นปี 2021 Tiktok มียอดผู้ใช้งานแบบต่อเนื่อง (Monthly Active Users) อยู่ที่ 689 ล้านคน ต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก และ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มีอายุอยู่ระหว่าง 18 – 34 ปี ทำให้หลายแบรนด์ที่ต้องการเข้าไปเจาะกลุ่มลูกค้าดังกล่าว ตัดสินใจเข้าไปทำการตลาดบน Tiktok กันมากขึ้น งั้นก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าค่ะว่า Tiktok เหมาะกับทุกธุรกิจแบบไหน

แล้ว Tiktok เหมาะกับทุกธุรกิจหรือไม่

หลายท่านคงเริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าแพลตฟอร์มมาแรงอย่าง Tiktok เหมาะกับธุรกิจประเภทไหนบ้าง ผู้เขียนได้สรุปประเด็นที่แสดงให้เห็นว่า Tiktok เหมาะกับธุรกิจประเภทไหนมาให้ดังนี้

 • เป็นธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักอยู่ในช่วงอายุประมาณ 16 – 30 ปี
 • มีความต้องการเพิ่ม Brand awareness หรือ ความเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น สามารถอธิบายสินค้าหรือบริการให้
 • สามารถอยู่ในรูปแบบวีดีโอในระยะเวลาสั้นๆ ได้
 • เป็นธุรกิจที่มีความเหมาะสมกับคอนเทนต์ประเภทให้ความสนุกสนาน หรือ คอนเทนต์ในเชิงบวก
 • เป็นธุรกิจที่ต้องการทดลองสิ่งใหม่ๆ และ สนุกไปกับการทำเทรนด์ใหม่ๆ บนแพลตฟอร์ม
 • สามารถให้เวลากับการทดลองคอนเทนต์ใหม่ๆ และ ทดลองแพลตฟอร์มได้

หากคุณอยากเริ่มทำคอนเทนต์ลงบน TikTok ทาง STEPS Academy ได้เข้าร่วมกิจกรรม Tiktok Agency Bootcamp และ ได้รวบรวมเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับวิดีโอบน TikTok มาฝากกันค่ะ

เทคนิค สำหรับไอเดียทำคอนเทนต์บน TikTok

 1. มีเอกลักษณ์ โดดเด่น แตกต่างเนื่องจากจะทำให้น่าสนใจและผู้ใช้จดจำเราได้ง่าย
 2. ทำให้คนดูอยากจะมีส่วนร่วม ทำให้คนดูรู้สึกอยากจะกดไลค์, คอมเมนต์และนำไปทำตาม ยิ่งทำได้มากเท่าไร เราก็จะเป็นที่นิยมมากขึ้นเท่านั้น
 3. ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมแคมเปญและชาเลนจ์ เพราะทำให้คนที่เข้าร่วมและสนใจได้รู้จักเรา
 4. เข้าใจง่าย เนื้อหากระชับ อาจทำคลิปเพียง15-20 วินาที เพื่อดึงดูดความสนใจ
 5. ใช้เพลงที่กำลังนิยมหรือดพลงฮิตTikTok เพื่อเพิ่มโอกาสที่วิดีโอของเราจะไปอยู่ในหน้าแนะนำตอนที่เพลงนั้นกำลังเป็นที่นิยม
 6. โต้ตอบกับ Influencer คนอื่นๆ เนื่องจาก Influencer รายใหม่ๆที่เกิดดังขึ้นมาหลายคนเกิดจากการทำวิดีโอโต้ตอบ Influencer ที่มีชื่อเสียง ด้วยลีลาและความสร้างสรรค์ของตนเอง อีกทั้งทำให้คนอื่นสามารถเข้าถึงวิดีโอของเราได้ง่ายมากขึ้นด้วย
 7. เพิ่มการใช้ Hashtag # เมื่อมีการค้นหาHashtag จะช่วยให้ผู้ที่ไม่ได้ติดตาม Social Media ของเรา สามารถค้นหาเนื้อหาของเราได้ สามารถช่วยดึงความสนใจไปที่โพสต์และกระตุ้นให้เกิดการโต้ตอบกันในโพสต์ได้มากขึ้น

และทั้งหมดนี้เป็นการรวบรวมเทคนิคไอเดียการทำคอนเทนต์บน TikTok ให้สร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น โดยผู้เขียนหวังว่าทุกท่านจะสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ในธุรกิจ และ สามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของทุกท่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

เตรียมพร้อม…ก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงให้มากที่สุด
การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง”

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

วิธียิงโฆษณา FACEBOOK ให้ลูกค้าทักแชท มียอดขายจริง

ดังนั้นการใช้เทคนิคในการทำโฆษณา ให้ได้ผลตามเป้าหมายที่ต้องการ เป็นทักษะที่จำเป็นมากในการทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ในขณะนี้ ให้ธุรกิจของคุณเติบโตผ่านโฆษณา Facebook ได้อย่างเต็มที่
ไม่ว่าธุรกิจมือใหม่ หรือธุรกิจที่ต้องการเพิ่มยอดอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจไหนที่ต้องการแรงสนับสนุนจากทางตะกร้าออนไลน์ เพื่อให้ดำเนินการ ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะความสำเร็จของคุณ คือความสำเร็จของเราเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save