GNL Marketing

Digital Marketing การตลาดยุคนี้มีความสำคัญอย่างไร

รู้จัก Digital Marketing การตลาดยุคใหม่บนโลกไร้พรมแดน คือการทำการตลาดรูปแบบหนึ่ง ที่ใช้หลักการของ Marketing พร้อมนำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วย เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคหรือลูกค้ามากยิ่งขึ้น เพราะ การทำการตลาดจะไม่หยุดแค่ที่โลก Offline อีกต่อไป โดยทุกวันนี้การสื่อสารกับลูกค้าผ่านสื่อโทรทัศน์ โทรศัพท์หรือหนังสือพิมพ์นั้น อาจจะไม่เข้าถึงลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายได้ดี เท่ากับสื่อออนไลน์ เพราะเนื่องด้วยการดำเนินชีวิตของคนที่เปลี่ยนแปลงไป

เมื่อโลกเปลี่ยนแปลงไป การมุ่งหน้าสู่การทำ Digital Marketing จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการเปลี่ยนแปลงของ Customer Journey ที่ใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์ มากขึ้น ทำให้การกำหนดช่องทางที่จะสื่อสารกับผู้บริโภค (Touch Points) เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่จะทำให้แบรนด์เข้าถึงผู้บริโภค ในปัจจุบันสื่อออนไลน์ เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของคนในยุคสมัยนี้ เพราะฉะนั้น การใช้สื่อออนไลน์อย่าง Facebook, Line, Instagram ก็อาจจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดี กว่าการทำโฆษณาบนป้ายโปสเตอร์

Digital Marketing มี Strategy ที่จะช่วย SME หรือผู้ประกอบการอย่างไร

ในแง่ของผู้ประกอบการเอง ไม่ว่าจะรายใหญ่หรือรายเล็ก อาจจะอยากทราบว่า Digital Marketing ทำอะไรบ้าง หรือ Digital Marketing มีอะไรบ้าง กันแล้ว แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนนั้น เรามาดูกันก่อนว่า Digital Marketing สามารถช่วยเหลือธุรกิจของเราได้ยังไงบ้าง โดยการวาง Digital Marketing Strategy โดยในที่นี้จะขอแบ่งเป็นแบบระยะสั้น และระยะยาว

📉Digital Marketing Strategy ระยะสั้น

คือ การทำการตลาดออนไลน์ด้วยการยิงโฆษณาไปสู่กลุ่มเป้าหมายโดยตรง ผ่านช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งมีการใช้งบประมาณที่แตกต่างกันออกไป โดยในส่วนนี้อาจมีการแข่งขันกันในเรื่องของงบที่ใช้กับคู่แข่งรายอื่นๆ ที่ขายสินค้าหรือบริการแบบเดียวกับเรา

📉Digital Marketing Strategy ระยะยาว

คือ การทำการตลาดออนไลน์โดยใช้การผลิตคอนเทนต์หรือบทความที่มีประโยชน์และน่าสนใจ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมาพบและเกิดความเชื่อถือแบรนด์ โดยกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้มีโอกาสเข้ามาเป็นลูกค้าได้ในอนาคต

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นการวาง Digital Marketing Strategy ระยะสั้นหรือระยะยาว หากนำมาบริหารและจัดการดีๆ แล้ว ทั้ง 2 อย่างสามารถใช้ร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับแบรนด์ได้ถึงเวลาที่คุณต้องลองทำ Digital Marketing ดูบ้างแล้วนะ ไม่ว่าจะด้วยตนเอง หรือปรึกษา GNL Marketing รับโฆษณาออนไลน์ ดูแลวางแผนธุรกิจครบวงจรด้วยทีมงานมืออาชีพมากว่า 5 ปี

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

เตรียมพร้อม…ก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงให้มากที่สุด
การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง”

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save