GNL Marketing

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็วแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง” ก็มีไม่ใช่น้อย ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากการที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูล วิเคราะห์ตลาดให้ดีนั่นเอง

วันนี้ GNL Marketing มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ สำหรับเตรียมความพร้อม ก่อนลงโฆษณาในโลกออนไลน์เพื่อให้โฆษณาเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด ไปชมกันเลย

1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายในการลงโฆษณาให้ชัดเจน

โดยการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ต้องวิเคราะห์ตั้งแต่ อายุ เพศ การศึกษา ความสนใจ เพื่อให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่แน่ชัด ทำให้ยิงโฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการประหยัดงบประมาณในการโฆษณาได้ดีอีกด้วย

2. สร้างโฆษณาให้แตกต่าง แต่ยังคงสื่อถึงแบรนด์

ลงทุนทำโฆษณาทั้งที ต้องทำให้คนดูเกิดความ WOW และรู้สึกถึงความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ถึงจะเป็นสินค้าแบบเดียวกันก็ตาม และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องสื่อความเป็นตัวตนของแบรนด์ออกมาให้ชัดเจน

3. เก็บข้อมูลการทำโฆษณาของคู่แข่ง เพื่อนำมาพัฒนาโฆษณาของคุณให้ดีกว่า

ลองดูคู่แข่งของคุณก่อนว่าเค้าทำโฆษณาแบบไหน แล้วผลตอบรับเป็นอย่างไร ทั้งเรื่องของราคาสินค้า โปรโมชั่น การจัดส่ง เพื่อที่คุณจะได้นำมาวิเคราะห์ และปรับใช้กับโฆษณาของคุณให้ดียิ่งขึ้นในแบบที่เป็นคุณ (ห้ามก็อปเด็ดขาด)

4. เลือกช่องทางในการลงโฆษณาให้เหมาะสมกับโฆษณาของคุณ

ดูรูปแบบโฆษณาของคุณว่าเหมาะที่จะลงโฆษณาในช่องทางไหน มีทั้ง Google AdWords, Facebook, Instagram หรือ Banner ตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งแต่ละช่องทางก็มีความแตกต่าง เหมาะสมกับโฆษณาแต่ละแบบ และนั่นก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ และรูปแบบคอนเทนท์โฆษณาของคุณด้วย

5. กำหนดงบประมาณในการโฆษณา และผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้รับ

ก่อนที่คุณจะปล่อยโฆษณาออกสู่โลกออนไลน์ คุณจำเป็นต้องกำหนดงบประมาณในการโฆษณาเสียก่อน ซึ่งถ้าคุณไม่ได้วางแผนไว้แต่แรก อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาเกินความจำเป็นก็ได้

และที่สำคัญ ต้องคาดการผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้รับในการโฆษณาครั้งนี้ เพื่อที่คุณจะได้วิเคราะห์ได้ว่า โฆษณาที่ทำไปนั้นเวิร์คหรือไม่ และคุณยังสามารถนำไปปรับปรุงในการทำโฆษณาครั้งต่อไปให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

การลงโฆษณาออนไลน์ ไม่ว่าธุรกิจใดก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวล ถ้าหากเรามีการเตรียมตัวที่พร้อม และการเริ่มต้นที่ดี โดยสิ่งที่ธุรกิจควรมีเพื่อเตรียมสำหรับการลงโฆษณาออนไลน์ก็ได้แก่ รู้ว่าการลงโฆษณาออนไลน์มีอะไรบ้าง ? เข้าใจความสำคัญของ “คีย์เวิร์ด” มี “Landing Page” รองรับ มีระบบการวัด และ ติดตามผล มีแผนงบประมาณที่ดี มีแผนงบประมาณที่รัดกุม


บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

วิธียิงโฆษณา FACEBOOK ให้ลูกค้าทักแชท มียอดขายจริง

ดังนั้นการใช้เทคนิคในการทำโฆษณา ให้ได้ผลตามเป้าหมายที่ต้องการ เป็นทักษะที่จำเป็นมากในการทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ในขณะนี้ ให้ธุรกิจของคุณเติบโตผ่านโฆษณา Facebook ได้อย่างเต็มที่
ไม่ว่าธุรกิจมือใหม่ หรือธุรกิจที่ต้องการเพิ่มยอดอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจไหนที่ต้องการแรงสนับสนุนจากทางตะกร้าออนไลน์ เพื่อให้ดำเนินการ ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะความสำเร็จของคุณ คือความสำเร็จของเราเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save