GNL Marketing

การตลาดคลินิก

5 เทคนิค การตลาดคลินิก งานนี้คิวแน่นชัวร์

การตลาดคลินิก

5 เทคนิค การตลาดคลินิก งานนี้คิวแน่นชัวร์

การตลาดออนไลน์ยุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าธุรกิจไหน ๆ ต้องมีการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อเพิ่มผลประโยชน์ให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในปัจจุบันทุกอย่างถูกสื่อสารบนแพลทฟอร์มออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ ทำให้การตลาดต้องมีการพัฒนาเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทางเราจึงมา 5 เทคนิค การตลาดคลินิก ที่จะช่วยให้ ยอดจองคิวเสริมความงามของคลินิกคุณ ปัง ! แน่น ! แน่นอน

คอนเท็นตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

คอนเท็นในสื่อโซเชียลมีเดีย หรือเว็บไซต์ ต้องระบุชัดเจนว่าสินค้าของเรานั้นคืออะไร มีประโยชน์และช่วยแก้ไขปัญหาอะไรให้กับลูกค้าได้บ้าง สามารถนำเสนอเป็นรูปภาพ หรือวิดีโอ การที่มีข้อมูลของสินค้าเพียงพอ สามารถตอบโจทย์ ตอบปัญหาของลูกค้าได้ครบ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจในการซื้อบริการของเราได้ดีกว่า

โปรโมชั่น กระตุ้น น่าสนใจ

การทำโปรโมชั่น ในระยะเวลาหนึ่ง หรือบริการฟรี จะช่วยให้กระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าได้รวดเร็ว เช่น “รีบจองด่วน สำหรับลูกค้า 20 คนแรกเท่านั้น” “โปรโมชั่นนี้ 5 วันเท่านั้น” เมื่อลูกค้าเห็นระยะเวลาหรือข้อจำกัดที่สั้น จะช่วยให้เร่งการตัดสินใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

รวมถึงการทำโปรโมชั่นที่ให้ลูกค้าได้มี Action กับโซเชียลมีเดีย เช่นการมีกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยกดไลค์ กดแชร์ เพื่อลุ้นรับสิทธิพิเศษ หรือตอบคอมเม้น เช่น “หมดล็อคดาวน์ สิ่งแรกที่จะทำสวยที่คลินิกเรา คืออะไร” และมีการตอบโต้คอมเม้นของลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับคลินิกของเรา

รีวิว ช่วยในการตัดสินใจ 

สิ่งหนึ่งที่มีผลต่อลูกค้าหรือผู้ใช้บริการอย่างมาก ในการตัดสินใจซื้อบริการ คือการรีวิวจากลูกค้าท่านอื่น ๆ ซึ่งเมื่อลูกค้าที่เคยได้รับบริการกับเรามีความพึงพอใจ ชื่นชอบ ในบริการของเรา ทำให้มีการบอกต่อกับผู้อื่น หรือรีวิวลงโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้ที่ผ่านเข้ามา ได้เห็นความคิดเห็นจากผู้ใช้บริการจริง ช่วยให้บริการของเรามีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

รวมถึงการเชิญชวน Influencer หรือ KOL ในการทดลองใช้บริการฟรี เพื่อเป็นการบอกต่อในกลุ่มที่กว้างขึ้น เป็นการสร้างแบรนด์ให้ผู้อื่นได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น ช่วยให้ การตลาดคลินิก มีการขยายตัว และเป็นที่ยอมรับ จากการรีวิวของ Influencer และKOL

มีช่องทางสื่อสารออนไลน์ที่หลากหลาย

สื่อโซเชียลมีเดียปัจจุบัน มีหลากหลายช่องทาง การที่เรามีสื่อออนไลน์มากกว่าหนึ่ง ทำให้สามารถเผยแพร่ข้อมูลได้กว้างกว่าการใช้สื่อหนึ่งอย่าง โดยแต่ละสื่อมีความแตกต่าง ทำให้คอนเท็น หรือข้อมูล ต้องมีการปรับแต่งอย่างเหมาะสมในแต่ละสื่อ 

ยกตัวอย่าง Instagram เป็นสื่อที่ใช้รูปเป็นหลัก สามารถทำคอนเท็นผ่านรูปภาพ ให้เข้าใจง่าย และน่าสนใจ ในการดึงดูดลูกค้าเข้ามาได้ รวมถึงสามารถส่งข้อความหากันผ่านแอปได้ ทำให้ลูกค้าสอบถามข้อมูลได้ทันที หากสนใจ 

ทำ Ads โฆษณาบนสื่อออนไลน์

อีกหนึ่งเทคนิคที่มีความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพื่อให้ธุรกิจของเรา ได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น การโพสต์อย่างเดียว อาจไม่เพียงพอที่จะทำให้ผู้คนเห็นโพสต์ของเรา แต่การทำ Ads จะช่วยให้ธุรกิจของเรา กระจายไปไกลมากขึ้น ได้ทั้งกลุ่มเป้าหมายที่ตรงจุด หรือกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มอาจใช้บริการของเรา 

แต่การทำ การตลาดคลินิก ด้วยการทำ Ads ต้องมีความเข้าใจ และเลือกวิธีให้เหมาะสม เพื่อให้การทำ Ads โฆษณา มีประสิทธิภาพ และได้ผลประโยชน์กลับมาเป็นการซื้อบริการ หรือการกดไลค์ กดแชร์ ปัจจุบัน จึงมีบริการสำหรับรับทำ Ads โดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ง่าย และทำ Ads ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ไม่มั่นใจทำ Ads เอง ฝากให้พวกเราได้ดูแล ยอดปังแน่นอน

การทำ Ads โฆษณาในสื่อโซเชียลมีเดีย ต้องใช้ความเข้าใจในระบบของการทำ Ads ซึ่งแต่ละสื่อมีระบบโฆษณาที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องทำความเข้าใจหลายสื่อ เพื่อให้การทำ Ads มีประสิทธิภาพ บริษัท GNL Marketing เรามีบริการดูแล การตลาดคลินิก ครบวงจร โดยทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 5 ปี ร่วมงานกับธุรกิจคลินิกมากกว่า 50 ธุรกิจ และมีความเข้าใจระบบการตลาดอย่างลึกซึ้ง

#การันตีผลลัพธ์ทุกแพลตฟอร์ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

เตรียมพร้อม…ก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงให้มากที่สุด
การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง”

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save