GNL Marketing

คอนเทนมาร์เกตติ้ง

เคยได้ยินคำว่า Content is King กันหรือไม่? คำๆ นี้มันไม่ได้เป็นคำคม หรือคำสวยหรูแต่อย่างใด แต่คำนี้คือคำที่สามารถใช้ในการทำการตลาดได้จริง และถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับการทำการตลาด เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสนใจในสินค้าของเราได้ หรือถ้าผลิต Content ออกมาดีๆได้ ก็สามารถทำให้เกิดการตลาดแบบปากต่อปาก หรือ Word of mouth ซึ่งช่วยขยายฐานตลาดได้โดยที่เราใช้ Cost ในการลงทุนที่น้อยมาก 

Content Marketing นั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ 

  1. Inbound Marketing หรือการทำ content แบบดึงดูด สามารถทำให้เกิด Two way communication เพื่อที่จะสามารถพูดคุยและตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าได้
  2. Outbound Marketing คือการทำแบบทางเดียว คือเราสื่อสารออกไปทางเดียว เช่นการทำโฆษณาลงสื่อ offline ไม่ว่าจะเป็นนิตยาสาร ทีวี หรือบนป้ายโฆษณา เป็นต้น 

ถามว่าในปัจจุบันการทำ Content Marketing แบบไหนดีที่สุด 

คำตอบคือในปัจจุบันยังมีการทำทั้งสองแบบอยู่ แต่เปอร์เซ็นการทำ Content Marketing ในปัจจุบันนั้นเริ่มค่อนข้างที่จะไปทาง Inbound Marketing เสียมากกว่า และส่วนใหญ่ก็ทำบนแพรตฟอร์มของ Social Media เนื่องจากมีการเข้าถึงง่าย รวดเร็ว สามารถที่จะขายสินค้าหรือให้บริการจากที่ไหนก็ได้ ซึ่งในทางกลับกัน Outbound Marketing จะเป็นการทำ content แบบ one way communication ซึ่งในปัจจุบันจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ 

ปัญหาของการทำ Content Marketing นั้นคือการทำอย่างไรให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด

ให้ทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญ Online Marketing และ Content Marketing แบบครบวงจร ของเราช่วยซิคะ เราการันตีความเป็นมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 5 ปี เบื้องหลังความสำเร็จของะุรกิจชั้นนำมากมายตั้งแต่ระดับบริษัทมหาชน ไปจนถึง SMEs รวมๆ แล้วมากกว่า 50 ธุรกิจ

เรารับรองว่าเราสามารถใหบริการที่สามารถตองโจทย์ในการบริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร ทีมงานของเราทุกคนใส่ใจในรายละเอียด เราพร้อมที่จะให้บริการช่วยให้ธุรกิจเติบโต มีผลกำไรดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง

เตรียมพร้อม…ก่อนลงโฆษณาออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงให้มากที่สุด
การลงโฆษณาในโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแล้ว “ปัง” ได้ง่ายๆ และคนส่วนใหญ่ที่ลงโฆษณาแล้ว “พัง”

ทำคอนเทนต์บน TikTok ยังไงให้น่าสนใจ

ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น TikTok นั่นก็คือ คอนเทนต์ประเภทความสนุกสนาน ความตลก เสียงเพลง และ ชาเลจน์ต่างๆ มากมาย คอนเทนต์บน TikTok เป็นคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอสั้นๆ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ และ ความแปลกใหม่ในการดึงดูดผู้รับชม 

ยิงแอด ทำยังไงให้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขาย โกยกำไรเน้น ๆ

ทุกวันนี้ ‘การยิงแอด’ ได้กลายมาเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจแทบจะทุกประเภท เพราะการยิงแอดเป็นการทำโฆษณาบนช่องทางออนไลน์เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยตรง อีกทั้งการยิงแอดจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้าของเรา เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save